Việt Nam vẫn chưa được FTSE nâng hạng lên thị trường mới nổi

Thứ năm - 26/09/2019 22:30
So với đợt đánh giá tháng 3/2019, kết quả đánh giá với các tiêu chí nâng hạng thị trường của Việt Nam không có thay đổi.
FTSE
FTSE

Rạng sáng 27/09 theo giờ Việt Nam, FTSE Russell đã công bố đánh giá phân hạng thị trường kỳ tháng 9/2019. Theo đó, thị trường Việt Nam vẫn tiếp tục nằm trong danh sách theo dõi nâng hạng từ thị trường cận biên (Frontier Markets) lên thị trường mới nổi loại 2 (Secondary Emerging Markets).

Theo kết quả của kỳ đánh giá diễn ra vào tháng 3/2019, Việt Nam đã thỏa mãn 7 trên tổng số 9 điều kiện tiên quyết để được nâng hạng lên thị trường mới nổi loại 2. Hai tiêu chí chưa được thỏa mãn là "Ít có giao dịch thất bại" và "Thanh toán - T+2/T+3".

Trong đợt đánh giá lần này, Việt Nam vẫn chưa đáp ứng được tiêu chí Thanh toán - T+2/T+3. FTSE duy trì đánh giá còn hạn chế trong đợt đánh giá nâng hạng lần này. Còn đối với tiêu chí đầu tiên, FTSE duy trì ở trạng thái “N/A” nghĩa là cần phải có thông tin để đánh giá chứ không phải là không đạt.

Cũng trong đợt review lần này, Romania được nâng hạng lên thị trường mới nổi loại 2. Argentina bị loại khỏi danh sách theo dõi nâng hạng do áp dụng chính sách quản lý dòng vốn. Ngoài ra, Tanzania được nâng hạng lên thị trường cận biên.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay2,151
  • Tháng hiện tại85,977
  • Tổng lượt truy cập573,972
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây